ข่าวความเคลื่อนไหวสมุนไพร


 หน้า  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  17  18  19  20  21  22  23  24  25  26  27  28  29  30  31  32  33  34  35  36  37  38  39  

351. การศึกษาทางคลินิกผลของสารกลุ่มฟลาโวนอยด์จากผลไม้ตระกูลเบอร์รีต่อการเรียนรู้ (cognitive function) ของอาสาสมัครผู้ใหญ่สุขภาพดี  06/11/20
352. การศึกษาทางคลินิกผลของสารสกัดเมล็ดองุ่นต่อตัวชี้วัดการอักเสบ ฮอร์โมน neuropeptide Y และความหิวอาหาร (appetite) ในอาสาสมัครที่มีน้ำหนักเกิน  03/11/20
353. การศึกษาทางคลินิกผลของหัวหอมต่อไขมันที่เกาะตามอวัยวะภายในช่องท้อง (visceral fat)  30/10/20
354. การประเมินประสิทธิภาพและความทนของตำรับครีมสมุนไพรในการป้องกันผิวหนังอักเสบจากการฉายรังสี  27/10/20
355. ผลของการรับประทานข้าวที่ทนต่อการย่อยด้วยเอนไซม์ต่อระดับน้ำตาลและอินซูลินในอาสาสมัคร  23/10/20
356. ฤทธิ์ต้านภาวะลำไส้ใหญ่อักเสบและบรรเทาความผิดปกติในระบบประสาทของสารไลโคพีน  20/10/20
357. กลไกในการยับยั้งการสะสมไขมันในตับของสาร p-coumaric acid  16/10/20
358. ผลของกระเจี๊ยบแดงและขิงต่อฤทธิ์ลดความดันโลหิตและเภสัชจลนศาสตร์ของยา losartan ในหนูที่ถูกเหนี่ยวนำให้เกิดความดันโลหิตสูง  13/10/20
359. ประสิทธิภาพและความปลอดภัยของเจลสารสกัดมะขามป้อม  09/10/20
360. การสกัดด้วยการใช้สนามไฟฟ้าแบบพัลส์ต่อฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระ ฤทธิ์ต้านเอนไซม์ไทโรซิเนสและเอนไซม์ไฮยารูโรนิเดสของใบหม่อน  06/10/20
361. การศึกษาทางคลินิกผลของกากองุ่นและทับทิมต่อเมแทบอลิซึมของกลูโคสและภาวะเครียดออกซิเดชันในผู้ใหญ่ที่มีภาวะอ้วนผิดปกติ  02/10/20
362. การศึกษาทางคลินิกผลของการรับประทานอัลมอนต์กับการสร้างน้ำมันบริเวณผิวหนังและริ้วรอยบนใบหน้า  29/09/20
363. ฤทธิ์ปกป้องเบต้าเซลล์ในตับอ่อนของใบหม่อน  27/09/20
364. ฤทธิ์ต้านเชื้อไวรัสของพืชสกุลหม่อน  25/09/20
365. การศึกษาทางคลินิกผลในการลดระดับน้ำตาลในเลือดและผลต่อตัวชี้วัดการอักเสบของสารแอนโทไซยานินจากมันม่วง  23/09/20
366. การศึกษาทางคลินิกผลของแบล็คเคอร์แรนต์ต่อสภาวะอารมณ์และคลื่นสมอง  21/09/20
367. การศึกษาทางคลินิกผลของโทนเนอร์ที่มีส่วนผสมของสารสกัดใบฝรั่งต่อการยับยั้งน้ำมันจากต่อมไขมัน  19/09/20
368. ฤทธิ์ป้องกันการอักเสบของตับและภาวะดื้ออินซูลินของเคพกูสเบอร์รีในกล้ามเนื้อลายของหนูเม้าส์ที่ถูกเหนี่ยวนำให้เกิดภาวะอ้วน  17/09/20
369. ยาสีฟันผสมสารสกัดโรสแมรีต่อสุขภาพช่องปาก  15/09/20
370. ฤทธิ์ลดอาการเมาค้างของสารสกัดจากส่วนใบของลูกใต้ใบ  13/09/20
371. ผลของสารสกัดเมล็ดเสาวรสที่อุดมด้วยสารไพซีแทนนอล (piceatannol) ต่อสุขภาพผิว  11/09/20
372. ฤทธิ์ปกป้องตับจากหัวบัวหิมะ  09/09/20
373. ผลของกระเจี๊ยบแดงต่อความดันโลหิต การทำงานของหลอดเลือด ระดับไขมัน ภาวะดื้อต่ออินซูลิน และการอักเสบในผู้ที่มีความเสี่ยงของการเกิดโรคหลอดเลือดหัวใจ (cardiovascular disease)  07/09/20
374. ฤทธิ์ยับยั้งการดื้อยาต้านมะเร็งของสาร β-sitosterol จากพืช  05/09/20
375. ฤทธิ์ปกป้องเซลล์สมองของสารสำคัญจากใบหม่อน  03/09/20
376. ผลของหัวบัวหิมะต่อลำไส้ใหญ่  01/09/20
377. ฤทธิ์ต้านการอักเสบของมะขาม  30/08/20
378. ผลของการรับประทานเนื้อผลมะขามต่อน้ำหนักตัวและปัจจัยเสี่ยงต่อการเกิดโรคหัวใจและหลอดเลือด  28/08/20
379. ผลของการดื่มน้ำเสาวรสต่อระบบประสาทอัตโนมัติของหัวใจและหลอดเลือดและระดับน้ำตาลในเลือด  26/08/20
380. การใช้ผงมะนาวเป็นอาหารเสริมเพื่อบรรเทาอาการของโรคนิ่วในระบบทางเดินปัสสาวะ  24/08/20
381. ฤทธิ์บรรเทาอาการเหนื่อยล้าของสารแอนโธไซยานินจากเปลือกเสาวรส  22/08/20
382. ผลของการใช้น้ำยาบ้วนปากสารสกัดลูกยอต่ออาการเหงือกอักเสบ  20/08/20
383. ฤทธิ์ป้องกันการเกิดแผลในกระเพาะอาหารของใบมะตูม  18/08/20
384. สารสกัดน้ำจากเมล็ดมะละกอก่อให้เกิดความเป็นพิษต่ออสุจิ  16/08/20
385. สารสกัดจากใบมะตูมช่วยปกป้องสมองและฟื้นฟูความจำ  14/08/20
386. ความเป็นพิษและฤทธิ์คุมกำเนิดเพศชายของรากมะละกอ  12/08/20
387. สารสกัดจากใบมะละกอบรรเทาภาวะเกล็ดเลือดต่ำในผู้ป่วยโรคไข้เลือดออก  10/08/20
388. ฤทธิ์ต้านเชื้อแบคทีเรียของสารสกัดจากเมล็ดและเยื่อหุ้มเมล็ดฟักข้าว  08/08/20
389. ฤทธิ์ต้านการอักเสบของสารสกัดน้ำมันไพลที่เตรียมโดยการทอดในน้ำมันมะพร้าว  06/08/20
390. ฤทธิ์ต้านการอักเสบของสารสกัดจากเนื้อและเยื่อหุ้มเมล็ดของผลฟักข้าว  04/08/20
391. ฤทธิ์ต้านการแพ้ของสารสกัดมะรุม  02/08/20
392. ผลของขิงและยา metoclopramide ในการป้องกันอาการคลื่นไส้ อาเจียนระหว่างและหลังการผ่าตัดคลอด  31/07/20
393. ผลของขิงต่อระดับน้ำตาลในเลือดของหญิงที่เป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์  29/07/20
394. ฤทธิ์ปกป้องตับของสาร non-phenolic diarylheptanoid จากว่านชักมดลูก  27/07/20
395. ฤทธิ์ต้านการอักเสบในระบบประสาทและลำไส้ใหญ่ของสารไลโคพีน  25/07/20
396. ฤทธิ์ปกป้องสมองของสารสำคัญจากใบหม่อน  23/07/20
397. สารสกัดดอกคาโมมายล์ต้านการอักเสบและต้านอนุมูลอิสระอันเนื่องมาจากการติดเชื้อพยาธิในลำไส้  21/07/20
398. ฤทธิ์ปกป้องสมองและต้านการอักเสบของสารสำคัญจากบลูเบอร์รี่  19/07/20
399. ฤทธิ์ลดน้ำตาลในเลือดของสารแอนโทไซยานินจากมันม่วง  17/07/20
400. ฤทธิ์ต้านภาวะตับอักเสบจากแอลกอฮอล์ของสารสกัดจากรำข้าว  15/07/20

 หน้า  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  17  18  19  20  21  22  23  24  25  26  27  28  29  30  31  32  33  34  35  36  37  38  39