ข่าวความเคลื่อนไหวสมุนไพร


 หน้า  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  17  18  19  20  21  22  23  24  25  26  27  28  29  30  31  32  33  34  35  36  37  38  39  

751. ฤทธิ์ป้องกันภาวะเกล็ดเลือดต่ำของใบมะละกอ  10/05/16
752. ฤทธิ์ป้องกันโรคลำไส้อักเสบเรื้อรังของเมล็ดหัวผักกาด  03/05/16
753. ไซรัปจากน้ำมะนาวควายช่วยลดอาการปวดศีรษะไมเกรน  03/05/16
754. ฤทธิ์ลดน้ำตาลในเลือดของบัวบก (Centella asiatica )  25/04/16
755. ฤทธิ์ปกป้องเซลล์ประสาทของผักชีล้อม (Oenanthe Javanica )  25/04/16
756. ฤทธิ์ต้านอาการซึมเศร้าและบรรเทาอาการปวดของเทียนข้าวเปลือก (Anethum graveolens L.)  19/04/16
757. ฤทธิ์ต้านเบาหวานของใบยี่โถ  19/04/16
758. ฤทธิ์ลดน้ำตาลและต้านการอักเสบของเพชรสังฆาต  12/04/16
759. ชาคาโมมายล์ช่วยควบคุมดัชนีน้ำตาลและต้านอนุมูลอิสระในผู้ป่วยเบาหวาน  12/04/16
760. ความปลอดภัยและประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์เวชสำอางจากถั่วแระต้น  05/04/16
761. ฤทธิ์ต้านอาการไอของสารโพลีแซคคาไรด์จากเหง้าขิง  05/04/16
762. ฤทธิ์ต้านอาการข้ออักเสบของโกฐก้านพร้าว  29/03/16
763. ฤทธิ์ต้านมะเร็งลำไส้ใหญ่ของผักปลัง  29/03/16
764. ฤทธิ์ต้านข้ออักเสบของเพชรสังฆาต  22/03/16
765. ฤทธิ์ยับยั้งการเพิ่มจำนวนของ respiratory syncytial virus และลดการอักเสบของปอดของสาร tangeretin ในส้มเขียวหวาน  22/03/16
766. ฤทธิ์ปกป้องเซลล์สมองของหยูเฮียง  15/03/16
767. กลไกการออกฤทธิ์บรรเทาปวดของสารสกัดจากดอกบัว  15/03/16
768. ฤทธิ์ยับยั้งการสร้างเม็ดสีเมลานินของสายน้ำผึ้ง (Lonicera japonica )  08/03/16
769. ฤทธิ์ขจัดรังแคของตะไคร้หอม (Cymbopogon flexuosus )  08/03/16
770. ประโยชน์ของโกโก้ต่อการเรียนรู้และความดันโลหิตในผู้สูงอายุ  01/03/16
771. ฤทธิ์ป้องกันการเกิดแผลในกระเพาะอาหารของตำรับยาว่านชักมดลูก  01/03/16
772. ประสิทธิภาพและความปลอดภัยของสารสกัดรำข้าวในการรักษาโรคผมบางจากพันธุกรรม  23/02/16
773. ผลของการรับประทานผงกล้วยดิบต่อรูปร่างและค่าทางชีวเคมีในเลือดของผู้ป่วยกลุ่มอาการอ้วนลงพุง (metabolic syndrome)  23/02/16
774. ฤทธิ์ฆ่าหนอนพยาธิตัวกลม (Aspicularis tetraptera) ของเมล็ดฟักทอง  16/02/16
775. ฤทธิ์ป้องกันตับเป็นพิษของสาร diallyl disulfide จากกระเทียม  16/02/16
776. ผลของการรับประทานแป้งกล้วยต่ออาการท้องผูก  09/02/16
777. ฤทธิ์ยับยั้งเอนไซม์โคลีนเอสเตอเรสและต้านการเกิดอะมีลอยด์จากใบพญาสัตบรรณ  09/02/16
778. กลไกความเป็นพิษต่อตับของสารสกัดใบแป๊ะก๊วย  02/02/16
779. ฤทธิ์ปกป้องผิวหนังของเมล็ดผักเหมียง  02/02/16
780. ประโยชน์ของเกรพฟรุต (Grapefruit) กับผู้หญิงวัยหมดประจำเดือน  26/01/16
781. ฤทธิ์ปกป้องตับของสารสำคัญจากเป่ยเช่า  26/01/16
782. ฤทธิ์ต้านอาการวิตกกังวลของผงองุ่น  19/01/16
783. ฤทธิ์ยับยั้งความเสียหายของระบบรักษาสมดุลการทรงตัวในหูและการสูญเสียการได้ยินของโสมแดงเกาหลี  19/01/16
784. ฤทธิ์ต้านมะเร็งปอดของสารโพลีแซคคาไรด์จากโสม  12/01/16
785. ฤทธิ์ต้านการแข็งตัวของหลอดเลือดของน้ำมันรำข้าว  12/01/16
786. ฤทธิ์ระงับอาการปวดกล้ามเนื้อเรื้อรังของลูกใต้ใบ  05/01/16
787. ฤทธิ์ต้านเบาหวานของสายน้ำผึ้ง  05/01/16
788. ฤทธิ์ป้องกันการเกิดหลอดเลือดแข็งตัวของสารสกัดจากใบมะกอกฝรั่ง  29/12/15
789. ฤทธิ์ป้องกันการเกิดแผลในกระเพาะอาหารของชาตะไคร้  29/12/15
790. สารอาหารและสารออกฤทธิ์ทางชีวภาพในทุเรียนพันธุ์ที่นิยมรับประทานและพันธุ์พื้นเมือง  22/12/15
791. การศึกษาเปรียบเทียบชนิดของสารหอมระเหยและฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระในเมล็ดกาแฟเขียว  22/12/15
792. ประโยชน์ของมะขามป้อมในการเสริมการรักษาโรคด่างขาว  14/12/15
793. ประโยชน์ของน้ำส้มต่อการเรียนรู้ของผู้สูงอายุ  14/12/15
794. ฤทธิ์สมานแผลของน้ำมะพร้าวอ่อน  08/12/15
795. ฤทธิ์ปกป้องสมองของกรดคลอโรจีนิกจากเมล็ดกาแฟ  08/12/15
796. ฤทธิ์ป้องกันตับเสียหายจากแอลกอฮอล์ของสารซาโปนิน (saponin) จากโสมจีน  01/12/15
797. ผลของการรับประทานน้ำมันมะกอก บริสุทธิ์พิเศษ (extra virgin olive oil) และน้ำมันปลาต่อระดับไขมันในเลือดผู้ป่วย metabolic syndrome  01/12/15
798. ฤทธิ์ต้านเบาหวานของสารสกัด charantin จากผลมะระขี้นก  24/11/15
799. ฤทธิ์ต้านภาวะโรคไตที่เกิดจากเบาหวานของสาร thymoquinone จากเมล็ดเทียนดำ  24/11/15
800. ฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระและต้านการอักเสบของใบกระเจี๊ยบแดง  16/11/15

 หน้า  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  17  18  19  20  21  22  23  24  25  26  27  28  29  30  31  32  33  34  35  36  37  38  39