คำถาม : น้ำกระเจี๊ยบ
  • เวลาต้มน้ำกระเจี๊ยบทำไมถึงต้องมีการใส่พุทธาจีนลงไป
  • Date : 8/12/2560 16:39:00
คำตอบ : การใส่พุทธาจีนเข้าไปผสมในการต้มน้ำกระเจี๊ยบ เนื่องจากกระเจี๊ยบมีรสเปรี้ยว แต่พุทธาจีนจะให้ความหวาน เมื่อต้มรวมกันจะทำให้น้ำรสชาติดีขึ้น มีความกลมกล่อม ไม่เปรี้ยวโดดหรือหวานแหลมเหมือนการแต่งรสด้วยน้ำตาลเพียงอย่างเดียวค่ะ